Thẻ Visa Debit là gì? Loại thẻ này dùng để làm gì?

HoangLinh16

Super Moderator
Bank's User

Thẻ Visa Debit là loại thẻ được rất nhiều người sử dụng để thanh toán quốc tế. Cùng tìm hiểu mọi thông tin về loại thẻ này qua bài viết dưới đây nhé.

the-visa-debit-663x420.png

Visa Debit là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến trên thế giới


Bạn biết gì về thẻ Visa Debit?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ giúp chúng ta quản lý chi tiêu một cách dễ dàng. Do thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ nên nếu bạn sử dụng thẻ để thanh toán dịch vụ thì số tiền sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ có thể thanh toán dịch vụ khi tài khoản thẻ của chúng ta còn tiền.

Ưu điểm của loại thẻ này đó là chúng ta có thể sư dụng để giao dịch trên mạng hoặc giao dịch, mua sắm trực tiếp ở trong và ngoài nước nếu ở đó có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa Debit.

Thủ tục các bước làm thẻ Visa này đơn giản hơn nhiều so với chúng ta làm thẻ Visa Credit (một loại thẻ tín dụng quốc tế). Khi làm thẻ Visa Debit, chúng ta chẳng cần phải chứng minh thu nhập như thẻ tín dụng và đó là lí do loại thẻ này luôn được nhiều người chọn lựa.

Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?

– Khi bạn đi ăn uống, mua sắm, chỉ cần nơi thanh toán có hỗ trợ thanh toán bằng loại thẻ Visa thì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng. Chủ thẻ cần cà thẻ, nhập chính xác mã pin là có thể hoàn tất việc thanh toán. Bạn cũng cần chú ý là chúng ta cần tránh để người khác biết mã pin của thẻ để đảm bảo an toàn cho thẻ khi làm mất thẻ.

– Dù ở trong nước hay ở nước ngoài, chúng ta đều có thể sử dụng thẻ Visa này để tiến hành rút tiền nếu cây ATM đó có hỗ trợ thẻ Visa (có logo chữ Visa trên cột ATM). Bạn chỉ nên rút tiền ở những cột ATM của ngân hàng mà chúng ta làm thẻ vì nếu bạn rút tiền ở những ngân hàng khác, có thể bạn sẽ phải chi trả phí rất cao.

– Cách thanh toán online bằng thẻ Visa Debit:
  • Nhập chính xác họ tên được in trên thẻ vào mục Họ tên chủ thẻ.
  • Nhập mã số thẻ gồm 16 chữ số vào mục Mã số thẻ.
  • Nhập vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào mục Valid thru.
  • Nhập 3 số CVV vào mục CVV. Chúng ta cũng cần lưu ý là nên ghi nhớ thật kỹ 3 con số này rồi cà bỏ chúng đi nhằm đảm tính bảo mật cho thẻ khi bạn làm mất thẻ.
  • Nhập địa chỉ nhận hàng hoặc mã bưu chính của Việt Nam nếu chúng ta mua hàng trên các trang nước ngoài.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ Visa Debit.

Theo Taichinh.online tổng hợp
 
Last edited by a moderator:
Top