Review Review thi tuyển & Phỏng vấn SCB tại TP.HCM tháng 10/2019

acidamin

Admin
23713


Chào mọi người, mình là sinh viên chuẩn bị ra trường ( còn thi môn cuối), đợt vừa rồi có ứng tuyển vào vị trí Nhân viên tư vấn tài chính cá nhân tại ngân hàng SCB. cách đây nửa tiếng mình có thư mời nhận việc nên là lên viết review cho mọi người.

Mình nộp CV sáng ngày 17/10 thì sau nửa tiếng sau nhân sự bên SCB điện mình kêu chiều đi thi, mình khá là giật mình bởi vì mình thấy ngày hết hạn đăng kí hồ sơ còn khá xa nên mình có hỏi nhân sự còn ngày nào khác không thì là ngày 18/10 =))) sau 1 ngày cũng như không nhưng mình cũng bình tĩnh hơn vì mình được nhân sự mời sang pv bị trí tư vấn ( ban đầu mình apply CVKHCN) nên cần có thời gian tìm hiểu sơ sơ.

Với tâm thế sinh viên mới ra trường tất nhiên mình rất hồi hộp và lo lắng. mình tới hội sở sớm 30p để bớt lo lắng mà ai dè thấy tim còn bụp bụp hơn :v cái mình ấn tượng đầu tiên là hội sở nhìn sang chảnh ghê :)) vào mình được tiếp tân hướng dẫn lên tầng 8 để chuẩn bị thi test.

Thi 60p 75 câu bao gồm nghiệp vụ, IQ, EQ. um hông có tiếng anh đợt mình thi.
- Nghiệp vụ:
đề của mình hỏi rất nhiều câu về séc ( mình nhớ sơ sơ: kí thay có đợc không, có lấy séc ra làm tài sản đảm bảo đợc không bla bla, có gì các bạn đọc thêm nhé), hỏi vài câu trong luật tín dụng, hỏi gửi tiền tiết kiệm rút trước hạn thìđợc nhận lãi suất ra sao...
- IQ: hỏi từa lưa hạt dưa luôn, mình có đọc đợc vài câu trùng trong quyển test IQ mà các anh chị ở UB hay share. IQ mình đánh giá hơi khó nếu không ôn á.
- EQ: đưa ra tình huống mình chọn giải pháp
- Và có 1 số câu hỏi về địa lý việt nam nằm ở đâu, 2 vị tướng lịch sử trong top 10 tướng lĩnh lịch sử là ai, các nớc nào giáp việt nam...
mình thấy đề dài làm không kịp nhưng các bạn cố gắng lướt quá 1 vòng câu nào làm được thì khoanh trước rồi quay lại làm tiếp sau. 10p cuối giám thị có báo sắp hết giờ là bắt đầu mình tăng tốc với khoanh lụi sấp mặt =))) sau khi thi thì đợi phỏng vấn với hội sở luôn.

Hội đồng có 2 anh chị rất là đẹp trai đẹp gái và vui vẻ. mình vô phỏng vấn tập trung với 2 chị nữa. mình được chỉ định giới thiệu trước, mới vô run quá nên mình hụt hơi, nói k rõ mấy câu luôn :)) trong đầu nghĩ, trời ơi tạch rồi, giới thiệu còn không xong làm ăn gì nữa. nhưng mà các anh chị vẫn gật đầu lắng nghe và tươi cười nên sau đó mình cũng bình tĩnh lại.

Sau đó các anh chị hỏi thêm: " em biết gì về công việc này, bây giờ chuyển vị trí khác em có chấp nhận không" - mình trả lời không và có giải thích ban đầu apply bên QHKH nhưng do nhân sự welcome nữ hơn ở vị trí này và do thích sale nên mình quyết định theo vị trí này, chị ở hội đồng nói "chị thấy em phù hợp với vị trí telesale hơn, chị muốn offer về vịt trí này hơn em có đồng ý không", mình vẫn nói không, chị nói lại " vậy là em vẫn quyết tâm không đúng không", mình trả lời dạ. =))) trong đầu lại nghĩ rồi chắc tạch rồi chứ chắc người ta thấy không phù hợp mới offer vị trí khác. và vài câu lặt vặt khác, không có hỏi về nghiệp vụ.

2 chị pv chung với mình đều có kinh nghiệm làm ngân hàng rồi nên là anh chị hỏi sao lại đi phỏng vấn vị trí này, sao bỏ công việc cũ, 2 chị đều thích giao dịch viên hơn nên là các anh chị có hỏi thêm về bên mảng công việc đó. Sau 4 ngày thì mình được gọi báo đã qua test và pv hội sở, nên hội sở sẽ gửi hồ sơ về PGD để mình gặp giám đốc PGD phỏng vấn và dặn nên tìm hiểu các sản phẩm của ngân hàng để sang phỏng vấn.

Ngay hôm sau chị giám đốc có gọi để hẹn mình sang. sang trao đổi nhẹ nhàng và có nói là vị trí này thường ít tuyển các bạn chưa có kinh nghiệm, cô muốn vị trí này từ các bạn GDV chuyển sang để có thể nắm vững được sản phẩm rồi và tư vấn cho khách. mình dù tim vẫn đập mạnh nhưng miệng vẫn tự tin nói là sẽ cố gắng :)) nói hồi cô cười và bảo vậy trước hết cho mình cơ hội thử việc 2 tháng trước nhé! và mình ra về. khoảng 1 tuần rồi và hôm nay mình có thư mời nhận việc từ hội sở chính thức.

Qua vài lời tâm sự mong các bạn tham khảo và tự tin được thêm chút nào hay chút đó. xin cám ơn cộng đồng UB đã viết nhiều bài review để mình đọc và tham khảo. hôm nay không biết có đóng góp được gì không nhưng mình vẫn viết vậy :và thật ra mình cũng không biết môi trường và phúc lợi về lâu dài với vị trí này tại #SCB ra sao. nên có bạn nào biết cho mình tham khảo với nhé. Mình cám ơn!!!!

Nguồn: Group U&Bank
 
Last edited by a moderator:

PhamThanhBinh

Thành viên mới
Mình phỏng vấn NVTV không kinh nghiệm ở hội sở, rồi được báo đậu xuống pv với chi nhánh, về 3 hôm sau nhận được mail báo đậu với offer lương cứng trên 7 triệu, phụ cấp nữa là 8trX ( X nhỏ thôi ), thử việc 2 tháng 100% lương. Anh PGĐ ở CN phỏng vấn mình nói quá trình thử việc sẽ đương nhiên sẽ có KPI, nhưng quan trọng là đánh giá thái độ học hỏi, siêng năng, hoà nhập với môi trường đồng nghiệp tại chi nhánh, thì số CN sẽ gánh cho em không là gì cả. Môi trường trẻ trung, thân thiện nè.
 

Triet@Nguyen

Thành viên mới
mình thì không hên như bạn tạch từ vòng phỏng vấn hội sở mặc dù có kinh nghiệm 3 năm bên tài chính . nhung mình thật không hiểu nổi nhân sự bên scb đầu tiên phone cho mình xong mời mình đi phỏng vấn vị trí mà không nói rõ vị trí tuyển dụng cứ nói hẹn lên phỏng vấn trao đổi . thế là lên phỏng vấn lại hỏi ngay câu em có tìm hiểu về vị trí ứng tuyển chưa ... xác định từ thời điểm ấy là tạch :))
bạn may mắn hơn là còn đc dặn kỹ về vị trí tuyển dụng kkk
 
Top