Nỗi ám ảnh mang tên COCC (Con ông cháu cha)

jolan9x

Thành viên
Em thì có ý kiến rằng ai cũng muốn con cháu mình có sự ổn định khi mà mình đã đi trước và có chỗ đứng
Còn cơ hội vẫn chia đều đấy chứ, ai giỏi vẫn luôn thành công nếu biết mình giỏi ở đâu
Đúng là ai cũng có cơ hội. Nhưng ko đồng đều. Người giỏi hơn sẽ luôn là người chiến thắng, dù cho bước đầu sẽ có thể gặp nhiều khó khăn. Vậy nên mong là tất cả chúng ta đừng nản chí chỉ vì thất bại bước đầu.:)
 

trangntn90

Thành viên tích cực
Tớ thì chấp nhận chuyện này lâu rồi, đời là thế mà. Ví dụ mình là 1 COCC thì có mong đc vào chỗ tốt ko. Tớ nói thật là t mà có điều kiện thì t cũng mong đc bố mẹ t xin cho t 1 chỗ tốt. Nhưng mà chẳng qua là bố mẹ t ko có điều kiện thôi :D.
Tớ lại chẳng giỏi nên cơ hội cứ đến rồi đi =((, nhưng mà cứ phải cố thôi
LAO ĐỘNG HĂNG SAY VẬN MAY SẼ ĐẾN :X
 

phamthuy1808

Thành viên tích cực
các bạn ấy là COCC thì đấy là một lợi thế, Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Và thực tế là hiện nay đang có rất nhiều ng ko phải COCC đang làm và giữ những vị trí quan trọng không phải chỉ trong ngành ngân hàng mà còn nhiều lĩnh vực khác . Nếu như có ko tìm đc một công viêc như mình mong muốn thì cũng ko nên đổ một ohaanf trách nhiệm lên các bạn ấy.
p/s : mình thik đoạn này :)
"Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đủ tự tin, bản lĩnh và năng lực, dù COCC to cỡ nào cũng ko thể đánh gục được bạn đâu. Cứ hãy tự tin và ít nhất cũng phải làm cho phía nhà tuyển dụng đau não vì phải gạch bỏ bạn khỏi danh sách trúng tuyển. Hãy chứng tỏ cho ngân hàng đã và sẽ tuyển bạn thấy quyết định của họ là hoàn toàn đúng đắn, và chứng tỏ cho phía ngân hàng đã loại bạn ra thấy tiếc vì điều đó."
 
nói thật là cơ quan m cũng có nhiều COCC, nhưng bọn nó cũng giỏi và làm việc cũng khủng lắm, ko phải dạng vừa đâu
cái bạn viết ra ko sai, nhưng thật ra nó vô thưởng vô phạt, tức là ko có nhiều ý thay đổi cách nghĩ hoặc cách tiếp cận mới
khiến cho ng đọc xong chóng quên hoặc chém gió thui

Mình cũng ko hiểu sao bạn hiểu ra là "mặt trời luôn mọc ở đằng Đông". Khi còn nhỏ, học văn, bạn cũng biết là có 3 phần đúng ko? Mở bài, thân bài và kết bài. Cái quan trọng nhất muốn truyền đạt tới sẽ được nhấn mạnh ở kết bài. Nếu bài viết của mình có quá tệ thì bạn cũng có thể đọc cái kết và hiểu ý mình muốn nói gì chứ nhỉ? Đơn giản chỉ là một cách động viên và hướng nhìn đời lạc quan hơn trên quan điểm cá nhân của mình thôi bạn ah.
Nhưng dù sao cũng cám ơn bạn! Nhờ bạn mà mình quyết định từ giờ sẽ viết nhiều bài hơn trên ub. Để một ngày, bạn thực sự phải nhìn nhận ra ý nghĩa của nó.:)

- - - Updated - - -


Chuẩn đấy bạn ạ! Tạo điều kiện cho con bạn trở thành COCC đi nhé!:0
 

shoemaker

Nhân viên bị sa thải
Sau này khi làm bố mẹ mà bản thân cỡ giám đốc cty lớn xem có ai dám hét rằng tao sẵn sàng cho m ra đường ở chứ không bao giờ xin việc cho mày không :-j Đấy là ở cương vị những người Ông Cha trong cái cụm COCC nhé
 

snaptu

Verified Banker
Mình nói thật đừng nên suy nghĩ nhiều quá về vấn đề này, suy cho cùng nếu ta có năng lực thì cuối cùng ta sẽ có chỗ đứng của mình, có thể là muộn hơn nếu ko có COCC kia. Nhưng cuộc đời tính bằng năm, chục năm chứ ko tính bằng tháng, ngày vì thế mình nghĩ mọi người ko nên quá lo ngại. Nếu giả như đến năm 30 40 tuổi mà sự nghiệp mình vẫn chẳng ra đâu vào đâu thì đó là do năng lực của mình có hạn hay cùng lắm là mình quá đen chứ cũng chẳng phải là do lực lượng COCC kia
 

enrich1010

Verified Banker
Mình đã từng là nạn nhân của COCC. Trưởng phòng thì đồng ý nhận mình nhưng BTGĐ đưa người xuống nên mình đành ngậm ngùi tìm cơ hội khác. Giờ nghĩ lại vẫn thấy tức không chịu nổi.x-(
 

thanhhienpham90

Thành viên
Theo mình thì những ai thiếu cái gì thì họ cần thứ ấy. Dù là COCC mà ko có đầu óc thì những vị trí quan trọng đâu có đến được tay họ. Nếu như mình không phải là COCC mà mình có tâm huyết với nghề, không được tuyển vào vị trí như mình mong muốn thì mình có thể bắt đầu từ vị trí khác thấp hơn, cũng được mà.
 

enrich1010

Verified Banker
Theo mình thì những ai thiếu cái gì thì họ cần thứ ấy. Dù là COCC mà ko có đầu óc thì những vị trí quan trọng đâu có đến được tay họ. Nếu như mình không phải là COCC mà mình có tâm huyết với nghề, không được tuyển vào vị trí như mình mong muốn thì mình có thể bắt đầu từ vị trí khác thấp hơn, cũng được mà.
Nếu nói như bác thì cần gì phải đưa vấn đề này ra bàn luận. Cứ để các bác COCC làm chán chê, khi nào người ta thăng chức hay chuyển công tác rồi mình nhảy vào chỗ đó à.
 

Bangbanking

Thành viên tích cực
Các bạn ơi, cho minh hỏi chút, mình chỉ có cái bằng C tiếng anh lởm khởm vậy thì liệu có cơ vào ngân hàng ko? mình thì ko phải thành phần COCC
 
Top