Review Một tình huống trả lời Pv khá hay và đáng học tập!!! (tình huống có thật của bạn mình)

viettran90

Nhân viên U&Bank
Bank's User
@all: mình đang cố liên lạc với bạn mình nhưng chưa có kết quả, ae thông cảm và đợi chút xíu nha:D
 

phcuong_2010

Thành viên
cái hồn của người trả lời toát ra ở từng câu trả lời- một người cầu tiến
 

nguyenthaotrang

Thành viên
Hic, bạn này trả lời hay thế, thế này thì mình còn phải học tập nhiều, khả năng giao tiếp kém quá, huc huc.
 

viethungkieu

Verified Banker
Mình thấy tình huống của bạn rất hay và đáng để học tập. Tuy nhiên, theo mình, bạn có gặp phải một số sai lầm như sau:
- Câu nói: "Về tiền lương thì 1-2 tháng đầu anh muốn trả em bao nhiêu cũng được, em chỉ mong muốn có một môi trường để mình làm và rèn luyện". Đây là một câu nói rất cửa miệng của sinh viên mới ra trường. Câu nói này có nhược điểm là: Tự đánh giá thấp bản thân, họ trả công cho chúng ta để chúng ta làm việc chứ không phải cho chúng ta học hỏi.
- Về vấn đề sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm về bán hàng và kinh doanh. Theo mình, nên trả lời như sau: Theo em, cần phải hiểu cụ thể hơn về khái niệm kinh doanh và bán hàng. Bán hàng ở đây không nên chỉ hiểu hạn hẹp đó là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đấy mà nên hiểu rộng là khả năng thuyết phục người khác theo ý của mình. Vì dụ như trong trường đại học, em có làm 1 tiểu luận về đề tài xyz, với bài thuyết trình về đề tài đó, em đã thuyết phục được cô giáo cũng như các bạn về ý tưởng của mình. Hoặc các bạn có thể lấy 1 ví dụ khác tương đương. Khi mở rộng như vậy, bạn có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn.
Một nguyên tắc nữa cần nhớ là không nên để nhà tuyển dụng ở thế thượng phong mà phải giữ thế cân bằng. Vị thế của mình và vị thế của nhà tuyển dụng là tương đương.
 

maytinhsony

Thành viên
công nhận là phần trả lời rất trôi chảy và tự tin. Nhưng không biết có nhà tuyển dụng nào có thể chia sẻ thẳng thắn như vậy không nhỉ?
 

tanmafia

Kẻ mà ai cũng biết là ai
@all: mình đang cố liên lạc với bạn mình nhưng chưa có kết quả, ae thông cảm và đợi chút xíu nha:D

Sao rồi bác, kết quả bạn ấy đậu ko?
 

ngothanhhoa

Thành viên
Công nhận bạn ấy trả lời hay thật đó.đáng học tập lắm :)
Mình cũng là sinh viên mới ra trường và mình rất rất muốn những kinh nghiệm chia sẻ của moi người khi xin việc.
Thaks tất cả các bạn !!!
 

mjnhkut3

Verified Banker
tình huống hay chứ nhỉ, cứ thoải mái bộc lộ thôi, với anh giám đốc này cũng thuộc loại dễ tính , gặp ông nào bảo em cứ trải nghiệm đi rôit rút ra thì kết thúc
 

whitecloudftu

Thành viên tích cực
Thực ra anh giám đốc này cũng dễ tính, chứ nhiều ng khác hỏi lại họ chả có thiện chí trả lời đâu, hoặc khi họ thấy mình ko đủ đk thì họ cũng ko nói rõ ng nhân sao ko đủ, mà chỉ nói chung chung, anh sẽ xem xét, có gì a liên lạc sau. :(
Nhưng cũng phải công nhận, ngoài cái câu trả lời về mức lương thì bạn này pv tốt, mình cần học hỏi bạn ấy nhìu!
 

Mr_bank

Verified Banker
Anh nghĩ thế này :
Em nghĩ SV mới ra trường thì sự hiểu biết thực tế đv công việc chưa được tốt. Trong vòng 1-2 tháng đầu, nếu được nhận có lẽ em cũng chưa thực sự hiểu hết được các công việc mình cần làm, do đó có lẽ đây sẽ là khoảng thời gian để em tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm thực tế để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc của mình tại công ty trong tương lai. Theo như những thông tin em tìm hiểu được thì mức lương trung bình công ty đang trả cho vị trí tương đương là 4-5triệu (ví dụ thôi:D).Vì vậy, nếu có thể, em xin nhận 75-80% mức lương tương ứng trong khoảng thời gian đầu.

Mềnh thấy những phần in đậm thể hiện bạn thiếu tự tin, chưa quyết tâm, chưa thuyết phục, dài dòng :))
 
Last edited by a moderator:
Top