Review Kinh nghiệm Thi tuyển và Phỏng vấn vào MB các năm

huonggiang0902

Verified Banker
[/COLOR]
em in ra thôi, trong application form có sẵn ảnh lúc em nộp online rồi mà, in khoảng 4 5 bản nhé. đưa mỗi người pv 1 bản[/QUOTE]
Vâng ạ, thanks anh baovu nhé!
 

tuananh_aof

Thành viên tích cực
t thi vị trí GDV. bác nào có thông tin về lương bổng vị trí này thế nào cho mình biết với:D
 

kaly

Verified Banker
ah chia sẻ 1 xíu chuyện đi pv. Mình pv hôm qua, vị trí SME, CN ĐN. Không biết tại sao bị xếp pv thứ 2, mới 5h30 đã phải dậy để 6h bắt đầu chạy lên sài gòn nên thiệt tình hơi buồn ngủ, không ở trạng thái tốt nhất. Hội đồng pv 4 người, là nữ cả, các chị khá vui vẻ.
Của mình chủ yếu xoay quanh chuyện vì sao mình học QTKD mà nộp SME, rõ ràng là không có lợi thế bằng các bạn học TC-NH. Mình nói thiệt "tại dưới ĐN chỉ thấy tuyển QHKH CN và SME, nên em liều nộp SME để thử sức. Cũng thấy TPHCM tuyển GDV và biết nếu nộp vị trí này có vẻ phù hợp với bản thân hơn nhưng vì lý do gia đình, hiện em chỉ muốn làm ở ĐN".
Ngoài ra là những câu quen thuộc như giới thiệu bàn thân, điểm mạnh, điểm yếu, quan hệ khách hàng là làm gì, tìm kiếm khách hàng ra sao, hỏi 1 chút về quy trình tín dụng...
Riêng chỗ điểm mạnh -chia sẻ điều này với những bạn thuộc dạng sắp ra trường, chưa có kinh nghiệm gì cụ thể như mình- mình bị xoay vì nói là "có khả năng chịu được áp lực trong học tập, công việc". Mấy chị ấy nói là vì em chưa làm một công việc chính thức nào, chỉ mới làm những việc làm thêm, chưa thực sự chịu áp lực thật sự (vd: phải hoàn thành chỉ tiêu) nên em phải cân nhắc trước khi đề cập, chỉ nói những điểm mạnh nào là có cơ sở thực tế chứng minh. Đây là 1 bài học cho mình vì nhiều khi cứ hay ghi cho đẹp hồ sơ, cũng vì thấy câu đó sử dụng rất phổ biến.
Có hỏi cả mình đã có những mối quan hệ cụ thể nào để hỗ trợ cho việc tìm khách hàng.
Rồi nêu điểm mạnh nổi trội hơn sơ với những người khác của mình, vì không phải chỉ có một mình mình đi pv mà còn nhiều ng khác. Câu này mình trả lời thiệt tình: "Thật sự em thấy em không có điểm mạnh gì chắc chắn nổi bật hơn người khác, nhưng nhìn chung em cũng không có gì kém người ta".
Sau đó hỏi mình nếu xếp mình qua vị trí khác có được không. Nhân đó mình hỏi luôn vụ trong ds phát sinh thêm vị trí TVS.
Kết lại vẫn là e có câu hỏi gì không. Mình hỏi là: "em được biết NH mình có nói không lấy người giỏi nhất mà lấy ng phù hợp nhất, vậy có tiêu chuẩn cụ thể nào để xác định là phù hợp không, em muốn biết để có thể điều chỉnh mình hướng tới những tiêu chuẩn đó". Một chị trả lời lại như sau: "Tiêu chuẩn phù hợp tùy thuộc vào từng vị trí, nên trước khi nộp đơn em cần xem xét lại bản thân mình thật kĩ. Đối với vị trí SME hay QHKHCN, công việc này cần đi ra ngoài nhiều nên phải xem mình có thích ứng được việc thường xuyên đi lại bên ngoài như thế không, vì nhiều bạn vẫn thích làm ở văn phòng hơn. Ngoài ra chuyện có sẵn những mối quan hệ là rất quan trọng, nó giúp công việc của em suôn sẻ hơn. Rồi phải là người có bản lĩnh, vì công việc này đi ra ngoài nhiều, những chuyện quan hệ xã giao cũng nhiều nên phải thực sự có bản lĩnh, biết kiềm chế. Sơ sơ như vậy thôi, bọn chỉ tuyển còn dựa trên 1 số yêu cầu khác".
Rùi xong, nguy cơ tạch là rất cao, chỉ hy vọng mấy chị í xem xét việc chuyển mình sang TVS
 

kimoanh_79

Verified Banker
các bạn đi phỏng vấn hum qua và hum nay ơi chia sẻ cho mình ít kinh nghiệm với, mùng 7 là mình pv rùi, thanks các bạn!
 
Top