Kinh nghiệm phỏng vấn vào công ty LG Electronics Việt Nam

cocghe266

Administrator
LG 1.jpg

LG là một công ty đa quốc gia, một tập đoàn lớn, có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ sở vật chất rất tốt, nhà mình lại khá gần công ty nên rất mong có thể vào làm việc trong công ty. Nộp đơn xin việc vào vị trí Production Staff khoảng được 1 tuần thì công ty gọi điện hẹn lịch phỏng vấn. Mình nộp ở Hải Phòng, LG Electronics Việt Nam là công ty có số vốn đầu tư lớn nhất tại Hải Phòng với 1,5 tỉ đô.

Công ty hẹn 3h chiều, ở nhà chuẩn bị 1 số câu hỏi thông thường rồi khoảng hơn 2h thì lên đường. Đi qua cầu Trạm Bạc 1 chút là có thể thấy ngay công ty LG với biểu tượng khá lớn đặt trên mái công ty. Gửi xe và đi vào phòng chờ của công ty nằm trên đường 10, tiến hành làm thủ tục đẻ lấy thẻ khách đợi 1 lúc thì có 1 chị bên nhân sự công ty dẫn vào. Hôm đấy cùng phỏng vấn với tôi có 9 người tất cả, có duy nhất 1 bạn nữ.

Chị nhân sự dẫn vào 1 phòng họp khá là nhỏ đợi 10 thì có 1 ông người Hàn Quốc đi vào, cả nhóm đứng dậy chào rồi sau đó lại ngồi xuống. Tất cả cùng phỏng vấn 1 lúc.

Câu 1: Bạn có thể giới thiệu 1 chút về bản thân được không?
Câu này khi đi xin việc chắc chắn sẽ có rồi, nên bản thân tôi đã chuẩn bị khá kĩ câu hỏi này vậy nên khi nói khá là trôi chảy do vậy mà cũng đỡ run hơn rất nhiều.

Câu 2 : Bạn đã từng làm ở đâu chưa? Nếu có thì tại sao bạn lại nghỉ việc?
Bản thân tôi vừa mới ra trường nên vẫn chưa từng đi làm ở đâu cả.

Câu 3: Khi học ở trường bạn thích học nhất môn gì?
Vì LG là công ty điện tử nên tôi đã chọn môn tôi thích học nhất ở trường là điện tử số.

Câu 4: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?
Tôi mong muốn mức lương là 300$.

Chỉ hỏi 4 câu vậy thôi, bản thân tôi ngồi số 2 nên dù trả lời xong rồi nhưng vẫn phải ngồi đợi khá lâu. Xong rồi chị nhân sự sẽ thông báo ai đỗ sẽ nhận được điện thoại đi làm, ai không nhận được điện thoại coi như trượt. Rồi sau đó chị ấy dẫn ra ngoài cổng trả thẻ lấy chứng minh thư rồi ra về.


Sưu tầm
 
Top