Khái niệm và đặc điểm của thiết kế nội thất biệt thự Tân Cổ Điển

HOALAMILANDESIG

Thành viên
Các thiết kế biệt thự không đi theo lối mòn truyền thống của những ngôi nhà chung. Chính sự rộng rãi của không gian thúc đẩy sự sáng tạo lớn hơn, kết nối nhiều hơn, nhiều ý tưởng hơn và khả năng vô cùng lớn. Sự cân bằng phù hợp giữa trang trí và thiết kế, với sự pha trộn của màu sắc và được bổ sung bởi sự tương phản tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến nhu cầu chức năng là những gì làm cho các biệt thự nổi bật. Nếu gia chủ đang tìm kiếm một phong cách vừa có nét đẹp cổ điển lại mang trong mình hơi thở của nhịp sống hiện đại thì phong cách thiết kế nội thất biệt thự Tân Cổ Điển sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia chủ.
phong-bep-tan-co-dien-binh-duong-3.jpeg

1. Thiết kế nội thất biệt thự Tân Cổ Điển là gì?​

Trong suốt thế kỷ 18 và 19 ở Châu Âu và một bộ phận nhỏ ở Châu Mỹ, thiết kế nội thất Tân Cổ Điển nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành, cạnh tranh với chủ nghĩa lãng mạng của thiết kế nội thất cổ điển. Ngày nay, phong cách này vẫn tiếp tục được ưa chuộng như một nét thẩm mỹ vượt thời gian. Tất nhiên, hầu hết các nhà thiết kế hiện đại đều đưa những nét đương đại độc đáo vào đó, tuy nhiên phần lớn ngôn ngữ thiết kế từ những năm 1700 vẫn rất đáng chú ý.

Phong cách được đánh dấu bởi sự sang trọng và vượt thời gian, phong cách này khiêm tốn hơn so với một số thẩm mỹ sang trọng hơn vào thời đó. Tuy nhiên, có một sự sang trọng vượt thời đại được xây dựng thành tân cổ điển, điều này được thể hiện trong các tính năng như tấm và khuôn, đặc biệt là các cột trụ vẫn giữ nguyên đường nét cổ điển. Ngoài ra, phong cách này cũng sử dụng nhiều yếu tố gỗ trong đồ nội thất.

2. Các yếu tố chính của thiết kế nội thất biệt thự Tân Cổ Điển​

Như mọi phong cách thiết kế khác, yếu tố quan trọng chính là màu sắc, đồ nội thất và họa tiết trang trí. Kết hợp các yếu tố này lại với nhau một cách khoa học và phù hợp sẽ có thể kiến tạo nên một không gian nổi bật:

Đồ nội thất​

Phong cách này được đặc trưng bởi đồ nội thất đơn giản và đối xứng. Đồ nội thất thường có cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường nét cho hình dạng. Vải bọc thường có chất lượng cao và sang trọng mà không cần phô trương. Ghế trường kỷ phong cách cổ điển là đặc điểm chung của các khu vực tiếp khách.

Màu sắc​

Màu sắc của phong cách Tân Cổ Điển có xu hướng rất nhẹ nhàng. Chúng bao gồm trắng, kem, xám, vàng, xanh lam, xanh lá cây và các màu bị tắt tiếng khác. Màu đen, đỏ, bạc và vàng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hầu hết các mẫu thiết kế nội thất đều sẽ sử dụng bảng màu có độ tương phản thấp.

Họa tiết trang trí​

Họa tiết hoa rất phổ biến, đặc biệt là trong gối, thảm và các thiết kế trên tường. Tuy nhiên các họa tiết trang trí sẽ không quá cầu kỳ hay rườm rà mà sẽ được tiết chế lại, mang đến sự nhẹ nhàng và thư thái, không gian cũng trở nên thanh lịch và trang nhã hơn.
 
Top