Featured COCC và hành trình "đi tìm công lý" trong tuyển dụng Ngân hàng...

thuathoigian

Thành viên tích cực
:) chả biết thế nào chứ đợt nọ vào cùng đợt làm ở ngân hàng X thuộc khối nhà nước. Vào cùng đợt có 5,6 đứa, sau 1 time thân thân với tụi đấy thì hỏi ra mới biết chú nó, cô nó :d trong cn làm cũng toàn thế con A cháu B :) mỗi mình mình chả quan hệ :) cơ mà ko phủ nhận giờ các bạn COCC siêu thật, bằng cấp trình độ có cả. Quan hệ có thêm thì tuyệt vời.
Mà mình thấy việc ưu tiên người quen vào cac công ty tập đoàn là bình thường. Đừng trách COCC hãy trách mình không giỏi để cạnh tranh với họ :D
 

Thuylinh0503

Verified Banker
Đúng như anh nói, COCC đang ngày càng mạnh. Có quen biết mới thấy người ta là VIP siêu VIP luôn ấy chứ, nhưng làm việc không ngừng nghỉ, cố gắng còn gấp mấy chục lần mình. Bản thân năng lực đã giỏi còn cố gắng, không kiêu ngạo. Khi nhìn thấy bạn ấyvà nhìn lại bản thân còn phải cố gắng nhiều như thế nào. Và sự thật đã được học hỏi rất nhiều điều từ COCC.
 

kieu dung

Thành viên
COCC nữa vời cũng dễ chết lắm nhé.cho vào rồi bị ngâm trong luôn, tiến k dc lùi k dc nhé
 

nguyenthang26

Verified Banker
COCC ( cả họ làm ngân hàng này luôn ) ngân hàng X mà phải đi thực tập không lương ở ngân hàng Y trong 6 tháng liền, rồi tự thi tuyển và đỗ ở ngân hàng Z đây.
 

buitrongbay

Verified Banker
Chào các bạn,

Mình đang làm công tác tuyển dụng của Ngân hàng TMCP và mình cho rằng cách hành xử với ứng viên được cho COCC của TMCP sẽ tương đồng với những gì mà mình chia sẻ sau đây:
- Băng TMCP không có khái niệm COCC như NHTM Nhà nước. Chúng tôi gọi những case này là tuyển dụng ngoại giao.
- Vì là "Nhóm tự thân vận động", "có làm mới có ăn" nên khi nhận được những ưv diện này, cả HR và Đơn vị được chỉ định tiếp nhận luôn hồi hộp, tim đập, chân run. Tất nhiên không phải là vì sung sướng. SL nhân sự trong 1 đơn vị đã được quy định Fix từ đầu năm và giao chỉ tiêu cụ thể. Nếu gặp hàng kém chất lượng thì coi như chấp luôn 1 em ngồi chơi xơi nước, chỉ tiêu chuyển sang cho sếp gánh thay.
- Nói vậy, để các bạn an tâm rằng, với TMCP, không ai có thể lấy đi cơ hội của các bạn. Chúng tôi cũng có những nguyên tắc rất rõ ràng trong việc tuyển dụng COCC. Nếu COCC là người có năng lực thật sự thì sẽ được bố trí công việc tương xứng năng lực để phát triển. Ngược lại COCC kém chất, chỉ cần 1 nơi để "sáng đến, chiều về", "làm vì niềm vui" thì cũng chỉ có thể được giao những công việc không thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của ngân hàng. Tuy nhiên, điểm đáng mừng là COCC không phải ai cũng dựa thế, ỷ lại mà phần lớn họ có đạo đức và năng lực thật sự.
- Sau cùng, tuyển dụng TMCP đang ngày đêm "đau mắt đỏ" đi tìm đồng nghiệp. Cam kết là bạn không tốn kém bất kỳ khoản phí tuyển dụng nào cả, cũng chẳng cần quen biết ông này, bà nọ, tất cả sẽ được đối đãi công bằng và chuyên nghiệp. Thậm chí nếu bạn còn chưa định hình hướng đi thì Hội đồng phỏng vấn cũng sẽ là những Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp để bạn chọn lựa công việc phù hợp.
 
Last edited:

dangnhan1019

Thành viên mới
Haizz, còn mình làm kế toán cho 1 đơn vị là đối tác của 1 ngân hàng của nhóm Big4, mình có nghe tin tuyển dụng là đùng về làm và hoàn thiện hồ sơ gởi, chưa đầy 2 ngày sau khi đăng tuyển, mình qua lại thì thấy chành ành người mới đã đi làm rồi, trong khi là mới chỉ đăng 2 ngày, chưa tới hạn hết nộp hs nữa, thật thấy không công bằng chút nào.
 
Top