BẠN ĐI LÀM BANK VÌ CÁI GÌ?

Vô Gian Đạo

Super Moderator
Staff member
Bank's User
Câu hỏi rất đơn giản nhưng cũng rất khó để mỗi banker trả lời nhỉ.

Cuối năm rồi bạn hãy tự vấn mình đi, bạn đi làm bank vì cái gì: vì nó HOT, vì ba mẹ thích, vì thấy tuyển hoài, vì lương cao, vì thu nhập ngoài luồng nhiều, vì OÁCH, vì được ăn mặc đẹp, vì vì vì.........

Ai cũng có câu trả lời cho riêng mình nhưng cuối cùng vẫn không thấy mục tiêu mục đích rõ ràng cho cái nghề mình đang ĐEO ĐUỔI.

Cấp nhân viên thì mong muốn được lên làm Sếp để lên lương và oách, mà đối với đại đa số bank bây giờ lên chức cũng dễ mà rớt chức cũng nhanh nếu số mà không ra hồn. Làm Sếp rồi thì mong leo cao hơn nữa, lương thưởng phải cao hơn, nhưng áp lực lãnh đạo phía trên, nhân viên phí dưới và rủi ro từ khách hàng rồi loay hoay lại muốn thoát ra vị trí đó.

Nó cứ như 1 vòng luẩn quẩn chẳng có lối ra. Sáng cứ vác cái thân đi làm, chiều tối vác cái thân không còn sinh khí đi về. Lướt FB, trà chanh chém gió, cuối tuần phượt phủ nếu banker chưa có gia đình. Có gì đình thì không lo con thì cũng đi nhậu tiếp khách hoặc về thật trễ.

Một ngày qua nhanh, 1 tuần cũng nhanh và giờ là 1 năm. Cuối cùng banker chúng ta đang làm gì cho cái nghiệp của mình? MỤC TIÊU VÀ MỤC ĐÍCH của bạn là gì?

Có bao giờ chúng ta nghiêm túc ngồi suy nghĩ hay cứ để vòng xoáy cứ cuốn theo!?

#MinSU
 
Top