Nhật ký viết chung

kid269

Verified Banker
Ngày thứ 2 đi làm thì phải nằm vùng. Ngày thứ 3 đi làm thì mất nửa ngày vì cháy điện tại NH :( Mai là cuối tuần lại dồn bao việc vào, phải đi xa thẩm định tận 2 nơi mới chết :(
 

mjmoza_7690

Say Hi and Smile :)
tự dưng thấy bất an....là sao????????????????????????????????????????????????
 

binhminhcodon

Verified Banker
Đi làm sáng thứ 7, một ngày đẹp trời ...
 

nam_boc

Life is experience !!!
1 ngày mới nắng hồng ... =))
 

vhoang_06

Thành viên
Mình tốt nghiệp loại giỏi ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Đồng Tháp, và nhận bằng tốt nghiệp chính thức ngày 18/8. Ngay từ năm 3 mình đã "rải" hồ sơ khắp nơi, chủ yếu là các ngân hàng. Do CV của mình khá sạch (Giải thưởng Lương Văn Can, Sao Tháng Giêng cấp TW, Học bổng Mobifone, Chứng chỉ nghiệp vụ ngân hàng, chứng chỉ kỹ năng mềm trong doanh nghiệp, chứng chỉ sở hữu trí tuệ...) nên cũng được nhiều nơi để ý.

Cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội (Sacombank, MB) do lúc ấy đang còn học nên không đi thi tuyển được. Rồi mình gửi hồ sơ lên các trang mạng xã hội tìm việc, nhiều công ty cũng gọi điện hẹn ngày giờ phỏng vấn. Nhưng qua tìm hiểu thì mình thấy các công ty này khá là nhỏ, chủ yếu đang cần tuyển nhân viên kinh doanh (sell). Yêu cầu tuyển dụng của họ cũng dễ dãi, chỉ từ trung cấp trở lên là được. Nên mình quyết định không đi.

Mình chỉ nộp hồ sơ và thi tuyển vào đúng 2 ngân hàng duy nhất: BIDV và DongA.

DongA thì mình nộp trên Sài Gòn, chỉ để thử sức với tích lũy thêm kinh nghiệm thôi. Cũng được vào đến vòng phỏng vấn. Nhưng bên họ yêu cầu chức danh Nhân viên PTKD phải là người bản địa, có hộ khẩu tại TP. HCM hoặc các tỉnh lân cận để dễ dàng làm việc. Thế là tạch. Nhưng mình cũng không thấy tiếc, vì họ không đánh giá đúng năng lực và tôn trọng mình (lúc mình đang phỏng vấn thì một chị trong ban hội đồng tuyển dụng bỏ đi ra ngoài).

BIDV mình nộp dưới quê. Cũng phải gian nan lắm, vì dù không khoanh trường như Vietin (Vietin không tuyển sinh viên ĐH Đồng Tháp, trừ khi có quen biết), nhưng yêu cầu phải có bằng Giỏi trở lên. Lúc mình thi là 20 hồ sơ tín dụng, chỉ có 2 hồ sơ ĐH Đồng Tháp, còn lại là ĐH Kinh tế, Ngân hàng, Cần Thơ và một số anh chị đã và đang đi làm rồi. Cũng hơi hồi hộp. May mắn cho mình là đã lọt vào vòng phỏng vấn, với điểm số cao nhất.

Mới hôm qua (24/8) mình đi phỏng vấn ở BIDV. Xác định là không có ai quen biết trong ngân hàng, phải đi lên bằng thực lực, nên mình cũng đã chuẩn bị khá kỹ. Những câu hỏi của hội đồng tuyển dụng đa phần mình đều trả lời được, câu nào không rõ thì thành thật nói là chưa tìm hiểu, nhưng vẫn cố gắng trả lời theo cách nghĩ của mình.

Cảm thấy nhẹ nhõm. Giờ chỉ còn ngồi chờ kết quả nữa thôi. Không phải mình ra vẻ kiêu căng, tự phụ, nhưng mình tin là mình sẽ trúng tuyển. Bằng chính năng lực của mình! :)
 

luckystar_th

Thành viên tích cực
Có những lúc mệt mỏi tưởng gục ngã. Nhưng vẫn đứng lên được.
Người ta đo lòng sông lòng suối, chứ mấy ai đo được lòng người.
Nhiều loại người làm nên thế giới này mà. Đôi lúc gặp khó khăn đến nao lòng, muốn trốn tránh, nhưng chẳng phải đối mặt thì sẽ cảm thấy dễ chịu về sau hơn sao ??? Cố lên, học cách đối mặt và giải quyết vấn đề thôi !!!
 

kaka0604

Thành viên tâm huyết
Bữa này bị tự kỷ rùi, bạn bè rủ đi chơi chả thèm đi :( :(
 
Top